Họp Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng năm 2021

Vào sáng ngày 17/3/2021, Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp thường niên để:

          (1) Rà soát và thảo luận về kết quả thực hiện Dự án năm 2020, đóng góp của Dự án vào việc phát triển DNNVV và khởi nghiệp của tỉnh; và

          (2) Thảo luận về cách thức triển khai và cam kết của tỉnh trong việc thực hiện kế hoạch hoạt động năm cuối, tính bền vững và các công việc để đóng Dự án.

Đồng chủ trì cuộc họp là ông Jared Brading - Trưởng Ban Hợp tác Phát triển, Tham tán (Phát triển), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Cùng dự có bà Nguyễn Hoài Châu, Cán bộ phát triển cao cấp, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở ngành là đối tác của Dự án như: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Cục Thuế, Sở Tài chính, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Sau khi nghe Sở KHĐT/BQLDA báo cáo kết quả thực hiện Dự án năm 2020, những đóng góp của Dự án vào kết quả hỗ trợ DNNVV và khởi nghiệp của tỉnh trong năm qua cũng như từ đầu Dự án đến nay, tổng quan về ngân sách và hoạt động năm 2021 và các công việc để chuẩn bị đóng Dự án, các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án đã có phiên thảo luận cởi mở về những kết quả đạt được và định hướng, cam kết của các sở ngành trong việc thực hiện các hoạt động phụ trách.

Lãnh đạo tỉnh và các đối tác sở ngành rất trân trọng và biết ơn Đại sứ quán Canada đã luôn ủng hộ và hỗ trợ công tác hỗ trợ DNNVV của tỉnh trong suốt thời gian qua và cam kết chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt để hoàn thành Kế hoạch hoạt động năm cuối nhằm đạt được những kết quả hai bên đã cam kết với quan điểm nhất quán là đảm bảo tính bền vững, hiệu quả nguồn vốn tài trợ của nước ngoài.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Canada đánh giá cao nỗ lực của tỉnh về kết quả đạt được trong năm 2020 khi mà đại dịch Covid-19 đã có những tác động rất lớn, đồng thời cũng chỉ ra những điểm cần lưu ý để các kết quả của Dự án được bền vững và nhân rộng. Đối với Kế hoạch hoạt động năm 2021, đoàn cũng lưu ý những thách thức, rủi ro trong triển khai các hoạt động lớn (nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn chưa được kiểm soát hoàn toàn trong nước và quốc tế) và đề nghị tỉnh có những phương án dự phòng. Đại sứ quán Canada cam kết sẽ luôn tiếp tục ủng hộ và đồng hành với tỉnh và BQLDA để hoàn thành kế hoạch hoạt động năm cuối này nhằm tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng DNNVV của tỉnh.

Trần Văn Vạn

Cán bộ kỹ thuật


Tận dụng sự phát triển của công nghệ số, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của đơn vị, nhất là tăng cường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thông qua mạng xã hội zalo, skype, teamviewer, nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

TIN CHÍNH SÁCH

Nhằm quy định về nguyên tắc, nội dung, nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngày 12 tháng 6 năm 2017, Quốc hội đã ký ban hành Luật số 04/2017/QH14 về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, đối tượng áp dụng Luật này là: doanh nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về...

MUA SẮM, ĐẦU THẦU

VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4703242
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa