TIN HOẠT ĐỘNG

Triển khai thực hiện Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các sở ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai việc thực hiện Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2419/QĐ-TTg ngày 13/12/2016).

Theo đó, mục tiêu chính được đặt ra trong Đề án là đến hết năm 2016, 04 tỉnh trọng điểm về chế biến, xuất khẩu tôm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang thống kê và tổ chức ký cam kết cho các cơ sở nuôi, cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến tôm trên địa bàn không đưa tạp chất vào tôm và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Đến hết năm 2017, 100% cơ sở nuôi tôm tại tỉnh Sóc Trăng ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm trước khi tiêu thụ; không đưa tạp chất vào tôm; không mua tôm tạp chất. Đến hết năm 2018, SócTrăng cơ bản chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Đồng thời, sẽ tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến cho các đối tượng có liên quan về: Nguy cơ, tác hại của việc đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có tạp chất; cách thức nhận biết sản phẩm tôm có tạp chất và tố giác hành vi vi phạm tạp chất; các chế tài xử lý phải chấp hành khi bị phát hiện vi phạm tạp chất. Ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang sẽ thành lập các đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác hành vi vi phạm tạp chất trong tôm tại các sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các cấp và công bố công khai danh sách các cơ sở đã ký cam kết theo địa bàn./.

Kim Thanh


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4371346
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa