TIN HOẠT ĐỘNG

Tổng kết cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp” năm 2017

Cuộc thi "Tuyển chọn các ý tưởng khởi nghiệp" năm 2017 do Dự án Phát triển DNNVV - Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức từ tháng 4/2017 đến tháng 8/2017. Ban Tổ chức đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn đoàn viên thanh niên tham dự với 83 ý tưởng khởi nghiệp đăng ký dự thi, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có 45 hồ sơ hợp lệ.

Trải qua Vòng Sơ tuyển, 13 nhóm có ý tưởng đáp ứng tiêu chí của cuộc thi đã được chọn và tham gia một khóa tập huấn trong 3 ngày từ 05-07/8/2017. Trong quá tham gia lớp tập huấn, các nhóm ý tưởng đã được chuyên gia cung cấp các kiến thức và tư vấn để hoàn thiện kế hoạch thực hiện ý tưởng, được cung cấp những kỹ năng về thuyết trình và cách làm việc nhóm..., giúp các nhóm tự tin hơn bước vào Vòng Chung kết.

Chuyên gia Lý Đình Quân - Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tập huấn cho các nhóm ý tưởng.

Một số hình ảnh tập huấn các nhóm đã tham gia

Vào chiều ngày 22/8/2016 và sáng 23/8/2017 vừa qua, các nhóm đã bước vào tranh tài tại Vòng Chung kết của cuộc thi thông qua trình bày và bảo vệ kế hoạch thực hiện ý tưởng trước Ban Giám khảo. Các ý tưởng khởi nghiệp với sản phẩm, dịch vụ đa dạng và mang những đặc trưng, sáng tạo riêng như: trồng rau khí canh kết hợp nuôi cá, đặc sản khô cá lau kiếng, tổ chức tour du lịch trải nghiệm tại huyện đảo Cù Lao Dung, trang trại sản xuất mật ong hữu cơ hay ý tưởng phần mềm cung cấp dịch vụ lao động… Phần lớn các ý tưởng đều mong muốn khởi nghiệp và mang lại những lợi ích xã hội trên chính quê hương mình.

Ông Nguyễn Phi Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Dự án PTDNNVV kiêm Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng phát biểu khai mạc Vòng Chung kết cuộc thi

Các nhóm khởi nghiệp đã trải qua một hành trình đầy thú vị qua Vòng Chung kết, nhận được những câu hỏi cũng như những góp ý từ Ban Giám khảo, gợi mở thêm cho các nhóm những yếu tố cần xác định để hoàn thiện ý tưởng.

 

Đại diện các nhóm trình bày ý tưởng của mình trước Ban Giám khảo

Ngay sau đó, vào lúc 15h ngày 23/8/2017, buổi Lễ Tổng kết và trao giải cho cuộc thi "Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp" năm 2017 đã diễn ra tại Phim trường Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Phi Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Dự án, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tổng kết cuộc thi

Đại diện Ban Tổ chức, ông Nguyễn Thành Duy - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Sóc Trăng trao hoa cảm ơn Ban Giám khảo

Buổi Lễ Tổng kết diễn ra với sự tham gia hơn 120 đoàn viên thanh niên tham dự, đại diện các nhóm đạt giải đã được xướng tên và được nhận những phần thưởng xứng đáng. Nhóm thực hiện ý tưởng "Nuôi cá, trồng rau khí canh" đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi và nhận được tiền thưởng 15.000.000 đồng cùng với Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng; nhóm "Mật ong hữu cơ" và nhóm "Thiết bị điều khiển từ xa TĐ01" đã nhận được giải nhì cuộc thi và số tiền trị giá 10.000.000 đồng cùng với Giấy khen của Tỉnh đoàn Sóc Trăng. Đồng giải ba là các nhóm "Phát triển du lịch sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng" và nhóm "Phát triển mô hình CLB Vận động - Phát triển chiều cao" với giải thưởng trị giá 7.000.000 đồng và Giấy khen của Tỉnh đoàn Sóc Trăng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích cho các nhóm đã đầu tư thời gian và tâm huyết theo đuổi ý tưởng và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của các bạn.

Đại diện 5 nhóm đạt giải nhất, nhì và ba

Đại diện 5 nhóm đạt giải khuyến khích

Các nhóm chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức cuộc thi

Cuộc thi "Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp" năm 2017 đã khép lại, với 5 nhóm đoạt giải nhất, nhì và ba sẽ tiếp tục nhận được các hỗ trợ từ Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng để giúp các nhóm hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Còn với các nhóm chưa đạt giải cao, các bạn hãy giữ vững nhiệt huyết và đừng vội từ bỏ mà hãy tiếp tục suy nghĩ về ý tưởng mới; không một doanh nhân thành công nào mà không trải qua thất bại. Tất cả mới chỉ là sự khởi đầu.
Mã Thị Minh Tâm

Cán bộ hỗ trợ Vườn ươm doanh nghiệp


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4341957
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa