TIN HOẠT ĐỘNG

Tập huấn quy trình canh tác lúa Tài nguyên Thạnh Trị

Nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp tư nhân Châu Hưng tổ chức mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa Tài nguyên Thạnh Trị đạt chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của thị trường, giúp ổn định giá trị sản phẩm và góp phần khôi phục được lòng tin của khách hàng và nhằm giúp chuyển giao quy trình canh tác lúa Tài nguyên Thạnh Trị cho nhóm nông dân liên kết với doanh nghiệp nhằm, trong năm 2017, Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ DNTN Châu Hưng tổ chức 03 lớp tập huấn cho các nông dân liên kết tại ấp Bào Cát, Chợ Cũ, Kinh Ngay và Xóm Tro thuộc thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị.

Vào ngày 29 và 30/7/2017, DNTN Châu Hưng đã tổ chức khai giảng 03 lớp tập huấn, với sự tham dự của tổng số 113 đại biểu, bao gồm đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thạnh Trị, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện, UBND thị trấn Hưng Lợi, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Hưng Lợi, đại diện DNTN Châu Hưng và các nông dân 04 ấp có liên kết doanh nghiệp. Giảng viên là cán bộ chuyên ngành của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sóc Trăng. Thời gian tập huấn là 14 buổi, kéo dài từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2018 theo chu trình phát triển của cây lúa Tài nguyên Thạnh Trị.

Các nông dân được kiểm tra kiến thức trước khi bắt đầu khóa học

Tham dự khóa tập huấn, các nông dân sẽ được cung cấp các kiến thức về cách bón phân và quản lý dịch hại, kỹ thuật canh tác "1 phải 5 giảm", cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả, các đặc điểm sinh lý của cây lúa Tài nguyên Thạnh Trị qua các giai đoạn... Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ tổ chức một hội thảo đầu bờ để tổng kết kết quả tập huấn, chia sẻ các kết quả thực nghiệm cũng như các bài học kinh nghiệm và nhân rộng mô hình cho các nông dân trong vùng.

Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 905834
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa