TIN HOẠT ĐỘNG

Tập huấn “nâng cao năng lực phát triển khởi nghiệp cho nhóm cộng tác viên và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ nữ doanh nhân”

Trong thời gian qua, cụm từ khởi nghiệp không còn xa lạ với người nghe, làn sóng khởi nghiệp đã lan rộng và ngày càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng, sự quan tâm đặc biệt từ Chính phủ. Trong khuôn khổ các hoạt động phối hợp với Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khóa tập huấn "nâng cao năng lực phát triển khởi nghiệp cho nhóm cộng tác viên và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Nữ doanh nhân" tại hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong hai ngày 25 và 26/5/2017 với sự tham gia của 31 cộng tác viên và 21 thành viên Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Nữ doanh nhân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; đặc biệt, khóa tập huấn này có sự tham gia xuyên suốt của lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh là bà Nguyễn Thị Huệ Chi - Chủ tịch và bà Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch

Quang cảnh khóa tập huấn

Mục đích của khóa tập huấn nhằm giúp các cộng tác viên hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Nữ doanh nhân có được những kiến thức cơ bản về khởi sự kinh doanh sản xuất, nắm vững các nhân tố quan trọng trong khởi nghiệp, xây dựng ý tưởng kinh doanh, phân tích thị trường và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả… Sau đó, vận dụng những kiến thức này, các đại biểu sẽ có thể tìm kiếm, hỗ trợ những nhân tố nữ đang có ý tưởng khởi sự kinh doanh sản xuất tại địa phương để giới thiệu về Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tư vấn và hỗ trợ.

Trong hai ngày tập huấn, hơn 50 học viên tham dự đã được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ và truyền đạt của PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ và Ths. Châu Thị Lệ Duyên - Giảng viên Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ. Với sự giảng dạy nhiệt tình, gần gũi trên tinh thần cởi mở trao đổi, giảng viên đã giúp học viên hiểu rõ hơn về khái niệm khởi nghiệp kinh doanh. Giảng viên cũng đặt ra câu hỏi khơi gợi để học viên giới thiệu về các ý tưởng khởi nghiệp đang nhen nhóm hoặc là cơ hội tiềm năng của địa phương để cùng trao đổi và bàn luận.

Với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nói riêng và của các ngành chức năng nói chung cũng như sự hỗ trợ từ Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng về vấn đề khởi nghiệp, chắc chắn trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều hơn nhân tố nữ đang đang có ý tưởng kinh doanh được các học viên tham gia khóa học hỗ trợ tiến đến khởi nghiệp thành công nhằm nâng cao giá trị cuộc sống và góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Võ Hồng Thắm

Cán bộ hỗ trợ lồng ghép giới


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4371384
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa