TIN HOẠT ĐỘNG

Ra mắt Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp huyện Kế Sách

Sáng ngày 06/6/2017, tại hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kế Sách,với sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp kết hợp với đối thoại giữa các cơ quan chức năng và nữ chủ doanh nghiệp.

Buổi lễ ra mắt và đối thoại thu hút sự tham gia của hơn 30 chủ nữ doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kế Sách, đại diện lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo và cán bộ Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện như: Ban Dân vận, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Chi cục Thuế, và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chi nhánh huyện Kế Sách.

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp huyện Kế Sách

và đối thoại với cơ quan chức năng

Với sự hướng dẫn, giới thiệu từ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, các thành viên trong Câu lạc bộ đã bầu chọn được năm thành viên có năng lực, tinh thần nhiệt huyết để giữ vai trò Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhằm hướng dẫn, dẫn dắt 25 thành viên còn lại trong Câu lạc bộ cùng sản xuất kinh doanh hiệu quả. Ban Chủ nhiệm đã tiến hành thông qua điều lệ sinh hoạt của Câu lạc bộ. Trên cơ sở 30 thành viên ban đầu, khi đã đi vào hoạt động hiệu quả, Câu lạc bộ sẽ kết nạp thêm thành viên mới tham gia.

Kết hợp với buổi lễ ra mắt này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức buổi đối thoại giữa các cơ quan chức năng của huyện và nữ chủ doanh nghiệp. Rất nhiều câu hỏi, thắc mắc được đặt ra, xoay quanh các vấn đề về thuế như "khi kinh doanh dịch vụ giải trí karaoke thì mức thuế như thế nào", "hộ kinh doanh về lĩnh vực thức ăn gia súc gặp vấn đề về khó khăn giá heo giảm có thể xin miễn giảm thuế không"…; các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; nghĩa vụ và quyền lợi khi đăng ký kinh doanh... Các câu hỏi đã được các cơ quan chức năng, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án giải đáp một cách thỏa đáng.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Sóc Trăng đã có tổng cộng 06 Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp đang hoạt động tại TP. Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên, thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Tú, huyện Châu Thành và huyện Kế Sách. Đây là nơi mà các nữ chủ doanh nghiệp có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và kết nối kinh doanh.

Võ Hồng Thắm

Cán bộ hỗ trợ lồng ghép giới


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4371382
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa