TIN HOẠT ĐỘNG

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trên quê hương Sóc Trăng

Sau buổi lễ phát động Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp ngày 19/3/2018 do Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức thì công tác truyền thông về cuộc thi tiếp tục được diễn ra từ ngày 27/3/2018 đến 03/4/2018 tại các huyện thị như huyện Long Phú, Cù Lao Dung, Mỹ Tú, Châu Thành và thị xã Ngã Năm. Các buổi truyền thông đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên tại địa phương.

Buổi truyền thông tại huyện Mỹ Tú.

Tại các buổi truyền thông, các bạn thanh niên và các đại biểu đã được ông Nguyễn Phi Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV kiêm Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng giới thiệu về vai trò của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trong hoạt động khởi nghiệp và các hoạt động hỗ trợ, kết nối do Vườn ươm cung cấp, góp phần giúp các bạn thanh niên và doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi. Ngoài ra, sau khi nộp hồ sơ dự thi, các bạn thí sinh còn được Vườn ươm thông tin một số kiến thức cơ bản như khái niệm về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phân biệt khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với khởi sự doanh nghiệp nhỏ và vừa, những yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp và khó khăn thuận lợi trên con đường khởi nghiệp để các bạn có cái nhìn cơ bản và thực tế về khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Phi Hải - Giám đốc Vườm ươm doanh nghiệp giới thiệu về Vươn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Cũng tại các buổi truyền thông, Ông Thạch Phước Tài - UV.BTV, Trưởng ban Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn cung cấp thêm cho các đại biểu tham dự những thông tin chi tiết về nội dung cuộc thi, các mốc thời gian tham dự, cách nộp hồ sơ và liên hệ người hướng dẫn để nhận được những hỗ trợ cần thiết. Theo đó, các bạn tham gia cuộc thi có cơ hội nhận được các giải thưởng có giá trị cùng bằng khen của UBND tỉnh hoặc giấy khen của Tỉnh đoàn. Đặc biệt, Top 05 ý tưởng đạt giải (nhất, nhì và ba) còn được xem xét tuyển chọn vào ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng và có cơ hội được cấp "Vốn hạt giống" lên đến 100 triệu đồng/ý tưởng để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Ông Thạch Phước Tài - Trưởng ban Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên của Tỉnh đoàn thông tin chi tiết về cuộc thi

Không khí các buổi truyền thông dần về cuối ngày càng sôi nổi, các bạn đoàn viên thanh niên hào hứng chia sẻ những ý tưởng của bản thân, những ấp ủ khởi nghiệp giúp cải thiện môi trường sống và làm giàu cho quê hương. Qua đó, các bạn cũng được Ban tổ chức tư vấn tận tình, định hướng và gợi mở thêm những vấn đề giúp cho ý tưởng hiện thực và khả thi hơn.

Chia sẻ của một bạn thanh niên về ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Thông qua lễ phát động cuộc thi và các đợt truyền thông, Ban Tổ chức rất mong các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp đặc biệt là ý tưởng có yếu tố đổi mới, sáng tạo mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi vì đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm, được học hỏi và được tiếp cận những hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh mục tiêu khơi dậy, gợi mở sự đam mê, sáng tạo của giới trẻ, cuộc thi còn mong muốn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ phía lãnh đạo địa phương, nhà trường và xã hội đối với phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh để từng bước xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Phương Mai

Cán bộ Vườn ươm doanh nghiệp


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4590538
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa