TIN HOẠT ĐỘNG

Họp mặt đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017: Cam kết đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp

Chiều ngày 10-2, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt đối thoại cùng doanh nghiệp nhân dịp đầu năm 2017.

Dự họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Chuyện, nhấn mạnh: "Với quyết tâm xây dựng một chính quyền kiến tạo, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh và xem sự phát triển của doanh nghiệp là động lực, nguồn lực quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh. Từ đây, nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ kịp thời".

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện phát biểu khai mạc buổi họp mặt đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017

Các đại biểu được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong năm 2016. Theo đó, tình hình hỗ trợ doanh nghiệp được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện và đạt kết quả khả quan. 

Công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển được quan tâm đúng mức; tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp… Kết thúc năm 2016, trên địa bàn toàn tỉnh có thêm 339 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới với tổng vốn điều lệ đăng ký là 3.449 tỉ đồng… 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Hoàng Nghiệp cho rằng: "Với kết quả trên, minh chứng rằng môi trường kinh doanh của tỉnh tiếp tục được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển".

Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long Nguyễn Triệu Dõng phát biểu tại buổi họp mặt. 

Dịp này, các cơ sở, doanh nghiệp và các hiệp hội doanh nghiệp đã bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt, các đại biểu còn "hiến kế" cho lãnh đạo tỉnh đầu tư các lĩnh vực: nuôi trồng thủy sản, điện mặt trời, điện gió, du lịch, nông nghiệp… và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong năm qua cần được tập trung giải quyết dứt điểm trong năm 2017, nhằm tạo môi trường thuận lợi hơn cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà phát triển. 

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cũng đã cam kết với UBND tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chủ trương, chính sách của tỉnh trong thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục liên quan đến từng đơn vị…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể phát biểu kết luận buổi họp mặt. Ảnh: XT

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong việc đóng góp nguồn lực cho sự phát triển của tỉnh. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với Đảng bộ tỉnh đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư, nhấn mạnh: "Thời gian tới, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư ổn định và mở rộng sản xuất, kinh doanh, thông qua việc tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh. Trong đó, sẽ tập trung thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp triển khai nhanh các dự án đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại và kết nối cung cầu hàng hóa để liên kết sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần vào sự thành công chung của tỉnh nhà về kinh tế - xã hội trong năm 2017".

Quang Bình


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 1314389
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa