TIN HOẠT ĐỘNG

Họp Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng năm 2018

Vào chiều ngày 02/02/2018, Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp thường niên để đánh giá lại các kết quả đạt được của Dự án trong năm 2017 và thảo luận Kế hoạch hoạt động năm 2018. Ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng và bà Kate Reekie, Trưởng Ban Hợp tác Phát triển, Tham tán (Phát triển), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp này.

Tại cuộc họp, bà Huỳnh Thị Ngọc Hương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư) báo cáo kết quả hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của tỉnh trong năm 2017 và những định hướng hỗ trợ đến năm 2020 và bà Nguyễn Thanh Trang, Điều phối viên Trưởng của Dự án Phát triển DNNVV báo cáo kết quả thực hiện Dự án trong năm 2017, những đóng góp của Dự án vào kết quả hỗ trợ DNNVV chung của tỉnh và Kế hoạch hoạt động năm 2018 (theo hai phương án không gia hạn Dự án đến tháng 9/2018 hoặc gia hạn Dự án đến năm 2020).

Quang cảnh cuộc họp

Các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án của tỉnh đồng tình các đánh giá của Ban Quản lý Dự án về những kết quả và các khó khăn thách thức thông qua bài trình bày và nhận thấy rằng Dự án đã mang lại những tác động tốt đối với doanh nghiệp trong tỉnh. Dự án được bắt đầu triển khai từ bối cảnh khó khăn nhưng đã kiến tạo những điểm mới và bài học kinh nghiệm cho Trung ương liên quan đến hỗ trợ DNNVV. Tỉnh quyết tâm bảo đảm duy trì và từng bước phát triển các kết quả của Dự án khi Dự án kết thúc.

Các thành viên BCĐDA tỉnh Sóc Trăng tham gia thảo luận trong cuộc họp

Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Canada ghi nhận những thành tựu đạt được của Dự án trong năm 2017 và trong thời gian qua như hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ươm tạo doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị gạo..., và đặc biệt quan tâm đến kết quả hỗ trợ cho các nữ doanh nhân - phù hợp với chính sách của Canada về hỗ trợ quốc tế có quan tâm đến bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Đại sứ quán đánh giá cao những cam kết và sự tham gia của các sở ngành có liên quan vào công tác hỗ trợ DNNVV của tỉnh. Dự án đã giúp các doanh nghiệp từ xuất phát điểm còn rất thấp đi đến vượt qua giới hạn về địa lý trong sản xuất kinh doanh, mạnh dạn mở rộng đầu tư.

Các đại biểu của đoàn cán bộ Đại sứ quán Canada phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về giải pháp và khuyến nghi cho một số vấn đề còn tồn tại của Dự án để nỗ lực thực hiện trong thời gian tới như hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã hành tím Vĩnh Châu, Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNNVV, hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp khi đóng vai trò đầu mối hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư, trong đó tiếp nhận việc quản lý và vận hành hai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp từ Dự án là Vườn ươm doanh nghiệp và Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo, và việc tổ chức triển khai các Đề án liên quan đến hành tím và Đề án khởi nghiệp.

Cũng tại cuộc họp này, hai Đồng Trưởng ban Ban Chỉ đạo Dự án đã ký phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm 2018 (09 tháng, từ tháng 01/2018 đến tháng 9/2018) để làm cơ sở cho Ban Quản lý Dự án triển khai hoạt động. Tỉnh rất mong Dự án sẽ được phê duyệt gia hạn thời gian thực hiện để có thêm nguồn lực hỗ trợ tốt hơn cho DNNVV và khởi nghiệp mà Dự án đã khởi xướng. Tuy nhiên, thông tin về việc gia hạn Dự án vẫn chưa được quyết định và Đại sứ quán sẽ tích cực theo sát và thông báo sớm nhất cho tỉnh để có thể lựa chọn lộ trình phù hợp trong thời gian còn lại.

Text Box: Vào buổi sáng cùng ngày, bà Kate Reekie và bà Louise Laliberté, Phó Giám đốc, Chương trình Việt Nam tại Ottawa đã có chuyến đi thực tế đến trụ sở mới được xây dựng hoàn thiện của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng với nguồn tài trợ từ Dự án; thăm và làm việc với DNTN Châu Hưng - doanh nghiệp được hỗ trợ nâng cấp chuỗi giá trị gạo đặc sản là Tài nguyên Thạnh Trị.

Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4581222
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa