TIN HOẠT ĐỘNG

Họp Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng năm 2017

Vào sáng ngày 23/02/2017, Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp thường niên để đánh giá lại các kết quả đạt được của Dự án trong năm 2016 và thảo luận việc triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017-2018 (21 tháng).

Phát biểu khai mạc cuộc họp, bà Kate Reekie, Trưởng Ban Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết cuộc họp lần này là rất quan trọng cho Dự án và sự bền vững của Dự án vì phía Đại sứ quán và phía tỉnh sẽ cùng thảo luận, thống nhất việc triển khai thực hiện Dự án cho toàn bộ thời gian còn lại. Các báo cáo giám sát và kiểm toán đều chỉ ra rằng Dự án đã và đang đi đúng hướng để đạt được những kết quả mong đợi và ngân sách của Dự án được sử dụng cho những mục tiêu hiệu quả. Đại sứ quán đánh giá cao sự lãnh đạo và phối hợp từ UBND tỉnh Sóc Trăng cũng như các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án; việc này đã đóng góp vào các kết quả đạt được của Dự án trong năm 2016 nói riêng và lũy kế từ đầu Dự án đến thời điểm hiện tại.

Bà Kate Reekie phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh những thành tựu rất đáng khích lệ đã đạt được trong năm 2016, Đại sứ quán Canada cũng rất quan tâm đến việc triển khai thực hiện và vận hành một số thể chế như Quỹ bảo lãnh tín dụng, Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, chuỗi giá trị hành tím để đảm bảo sự bền vững của Dự án.

Đáp lời, đại diện tỉnh Sóc Trăng, ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch thường trực, UBND tỉnh, cho rằng Đại sứ quán Canada đã có những đánh giá rất sâu sát về kết quả triển khai cũng như định hướng của Dự án. Những vấn đề mà đoàn đặt ra cũng là những trăn trở của tỉnh. Tỉnh đánh giá cao sự tài trợ của Chính phủ Canada cho đối tượng DNNVV của tỉnh, phần đông là những cơ sở kinh doanh siêu nhỏ và gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tỉnh cũng đánh giá cao những thành tựu mà Dự án đã đạt được; những hoạt động của Dự án luôn đi đúng hướng và rất kịp thời với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Trung ương.

DSC09663

Ông Lê Thành Trí phát biểu tại cuộc họp

Khi Dự án kết thúc, phần lớn các hoạt động đang thực hiện sẽ tiếp tục được duy trì vì tỉnh đã đưa vào các chương trình, chính sách của tỉnh và đang triển khai thực hiện. Với những thành công từ các chương trình hỗ trợ giữa Chính phủ Canada và tỉnh Sóc Trăng trong những năm qua, tỉnh Sóc Trăng tin tưởng rằng Dự án này sẽ tiếp tục đảm bảo được tính bền vững và hiệu quả.

DSC09663

Các đại biểu dự họp chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc cuộc họp, phía Đoàn cán bộ Đại sứ quán Canada và phía tỉnh Sóc Trăng đã thống nhất cao về định hướng triển khai thực hiện Dự án trong thời gian còn lại cũng như giải pháp cho một số tồn tại của Dự án.

Trần Văn Vạn
Cán bộ truyền thông

VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4371347
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa