TIN HOẠT ĐỘNG

Bảo vệ kế hoạch kinh doanh và đề xuất vốn hạt giống

Qua cuộc thi "Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2017" được thực hiện thông qua sự phối hợp giữa Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng và Tỉnh đoàn Sóc Trăng, 05 nhóm có ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất đã được tuyển chọn. Sau đó, 05 nhóm được khảo sát thực trạng và nhu cầu để tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Vườn ươm doanh nghiệp; trong đó, 03 nhóm với ý tưởng khởi nghiệp về "Nuôi cá - Trồng rau khí canh" - địa điểm thực hiện tại TP. Sóc Trăng, "Mật ong hữu cơ" - địa điểm thực hiện tại huyện Long Phú và "Du lịch sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng" - địa điểm thực hiện tại huyện Cù Lao Dung được đánh giá có tiềm năng và được chọn tiếp tục hỗ trợ hoàn chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như xây dựng đề xuất vốn hạt giống từ Dự án.

Chiều ngày 08/12/2017, Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng thuộc Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng tổ chức cho 03 nhóm khởi nghiệp trình bày và bảo vệ kế hoạch kinh doanh và đề xuất vốn hạt giống trước Hội đồng cố vấn của Vườn ươm doanh nghiệp.

Đại diện nhóm thực hiện ý tưởng "Nuôi cá - Trồng rau khí canh" trình bày

Đại diện nhóm thực hiện ý tưởng "Mật ông hữu cơ" trình bày

Đại diện nhóm thực hiện ý tưởng "Du lịch sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng" trình bày

Qua các phần trình bày, các thành viên Hội đồng cố vấn của Vườn ươm doanh nghiệp đã hỏi các nhóm thêm thông tin về tình hình thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp đồng thời đưa ra những bình luận liên quan đến kế hoạch chi phí để thực hiện ý tưởng, làm rõ tính khác biệt cho sản phẩm, cơ cấu nhân sự thực hiện... Từ lúc được giải thưởng cho đến nay, các nhóm đã tiếp tục thực hiện những hoạt động mới và đạt được một số kết quả: nhóm "Nuôi cá - Trồng rau khí canh" đã nghiên cứu hoàn chỉnh thêm một sản phẩm mới; nhóm "Mật ông hữu cơ" cũng đã xúc tiến việc đưa sản phẩm ra thị trường; và nhóm "Du lịch sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng" cũng đã đầu tư một số mô hình vui chơi để chuẩn bị hoạt động trong năm sau; tất cả các nhóm đều thực hiện đăng ký kinh doanh để hoạt động chính thức... Kết quả, ba nhóm đều đạt được điểm trung bình từ 80 điểm trở lên, đáp ứng được tiêu chí xét chọn ươm tạo toàn phần tại Vườn ươm doanh nghiệp và cấp vốn hạt giống.

Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4581219
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa