TIN HOẠT ĐỘNG

Đối thoại giữa các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nữ chủ tại TP. Sóc Trăng

Chiều ngày 03/8/2017, tại hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Sóc Trăng, với sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Sóc Trăng đã tổ chức đối thoại giữa các cơ quan chức năng và các nữ chủ doanh nghiệp.

Buổi đối thoại thu hút sự tham gia của hơn 40 chủ nữ doanh nghiệp trên địa bàn TP. Sóc Trăng, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế, Chi cục Thuế, Bảo hiểm xã hội TP. Sóc Trăng và đại diện cán bộ của Bưu điện, Ngân hàng Đông Á - chi nhánh Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi đối thoại giữa cơ quan chức năng và nữ chủ doanh nghiệp

Trong buổi đối thoại, lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Sóc Trăng đã rất cố gắng hướng dẫn, gợi mở để nữ chủ doanh nghiệp đặt câu hỏi. Rất nhiều câu hỏi, thắc mắc được đặt ra, xoay quanh các vấn đề về thuế như "tiểu thương buôn bán ế ẩm trong mùa mưa có thể xin miễn hoặc giảm thuế không", "thuế môn bài là gì, kinh doanh nhà trọ có phải đóng thuế không"…; các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn; nghĩa vụ của doanh nghiệp trong bảo vệ môi tường và một số vấn đề liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động... Các câu hỏi đã được các cơ quan chức năng giải đáp một cách thỏa đáng.

Đại diện Ngân hàng Đông Á chi nhánh Sóc Trăng giải đáp về vấn đề vay vốn

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Sóc Trăng đã có tổng cộng 05/07 huyện/TP có Câu lạc bộ nữ doanh nhân đã tổ chức đối thoại giữa các cơ quan chức năng và nữ chủ doanh nghiệp, cụ thể TP. Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên, huyện Châu Thành, huyện Kế Sách và huyện Long Phú. Đây là nơi mà các nữ chủ doanh nghiệp được giải đáp phần nào khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Võ Hồng Thắm

Cán bộ hỗ trợ lồng ghép giới


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 905818
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa