TIN HOẠT ĐỘNG

Định hướng phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020

Từ ngày 20-23/01/2017, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cho chuyên gia tư vấn Ông Dương Minh Bình thuộc Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Du lịch Cộng đồng Quốc tế (ICBT) đi khảo sát 17 điểm du lịch trong tỉnh Sóc Trăng. Chiều ngày 15/02/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe chuyên gia tư vấn trình bày báo cáo định hướng phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng. Đến dự cuộc họp có Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố và phóng viên Báo, Đài PT-TH Sóc Trăng đến dự và đưa tin.

Sau khi nghe Ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày báo cáo tình hình triển khai phát triển du lịch tỉnh ta trong thời gian qua, phân tích những cơ hội, thách thức và đề xuất của Ngành du lịch trong thời gian tới, ông Dương Minh Bình - đại diện đơn vị tư vấn trình bày những phát hiện đầu tiên từ chuyến khảo sát sơ bộ trong 4 ngày, trong đó ông nhận định một số điểm du lịch có tiềm năng như: Dự án tuyến tàu cao tốc từ Kinh Ba đi Côn Đảo; chợ nổi Ngã Năm; Vườn cam của ông Nguyễn Văn Tẩn (xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú); Khu rừng nguyên sinh Đảo Khỉ và bãi nghêu An Thạnh Nam; Khu di tích Đền thờ Bác Hồ ở An Thạnh Đông… và ông đề xuất định hướng phát triển du lịch của tỉnh thành 3 cụm như sau: (1) Cụm Thành phố Sóc Trăng và các chùa Khmer; (2) Cụm Chợ nổi Ngã Năm - TX Ngã Nam; (3) Cụm Cù Lao Dung từ Đảo Khỉ về Trần Đề. Đặc biệt, điểm nổi bậc để phát triển du lịch ở Sóc Trăng là tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo, đây là tuyến đường tiềm năng vì thời gian đi từ Trần Đề ra Côn Đảo chỉ khoảng 1,5 giờ. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham gia du lịch. Được biết, theo chỉ đạo chung của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, tuyến tàu cao tốc này sẽ bắt đầu đưa vào khai thác tháng 6/2017. Ông Bình đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo đẩy nhanh dịch vụ tàu cao tốc Côn Đảo và chuẩn bị các điều kiện khác phục vụ du lịch để đón lượng du khách; thúc đẩy hình thức du lịch cộng động như điểm nhấn phát triển du lịch sinh thái; kêu gọi sự tham gia của các hộ kinh doanh cá thể và thu hút đầu tư có hệ thống vào du lịch sinh thái và đặc biệt tập trung và ưu tiên phát triển "du lịch trách nhiệm" như: mô hình home-stay cho các hộ dân; mô hình cho các công ty quy mô vừa và nhỏ.

Quang cảnh Chợ nổi Ngã Năm

Ông Dương Minh Bình, tư vấn (hình bên trái) báo cáo kết quả từ các chuyến khảo sát trước

các lãnh đạo tỉnh và các đạo biểu tại cuộc họp

Cuộc họp thảo luận về định hướng phát triển du lịch của tỉnh Sóc Trăng

Kết luận tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục khảo sát, nghiên cứu chi tiết về tiềm năng du lịch của Sóc Trăng và có báo cáo đề xuất cho định hướng phát triển ngành du lịch của tỉnh giai đoạn 2017-2020. Trước mắt, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức các đoàn cán bộ của tỉnh đi tham quan học tập kinh nghiệm tại các nơi có mô hình du lịch sinh thái phát triển để rút kinh nghiệm về triển khai ở tỉnh nhà. Song song với việc khảo sát chi tiết, đơn vị tư vấn nên xem xét đề xuất mô hình triển khai du lịch ít nhất 2-3 điểm tại 3 cụm được xác định trên để thực hiện thí điểm năm 2017./.

Nguyễn Phi Hải

Phó Trưởng ban Ban Quản lý Dự án


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4371359
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa