TIN HOẠT ĐỘNG

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng

Trong chuyến công tác 03 ngày từ 29/10 đến 31/10/2020 tại tỉnh Sóc Trăng với mục tiêu thăm xã giao lãnh đạo UBND tỉnh và đi thực địa để tìm hiểu những dự án được Canada tài trợ thực hiện, Bà Deborah Paul, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đã có những buổi gặp mặt, trao đổi rất cởi mở với nhiều đơn vị hưởng lợi. Đồng thời, nhân sự kiện Lễ hội Oóc Om Boc - Đua Ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020, Ngài Đại sứ cũng đã tham dự một số sự kiện để tìm hiểu thêm những nét văn hóa của Sóc Trăng.

     Mở đầu chuyến công tác, Ngài Đại sứ đã đến thăm Công ty cổ phần sữa Evergrowth tại Khu công nghiệp An Nghiệp. Đoàn công tác đã được Ban lãnh đạo đón tiếp rất nồng hậu, được chia sẻ về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như định hướng thời gian tới. Sau đó, đoàn di chuyển đến Hợp tác xã nông nghiệp Evergrowth để tìm hiểu thêm về hoạt động của hợp tác xã, đồng thời xem hoạt động thu mua sữa.

 

 

Đoàn thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần sữa Evergrowth và xem hoạt động thu mua sữa

tại Hợp tác xã Evergrowth

     Cuối ngày, đoàn công tác của Ngài Đại sứ đã có buổi gặp xã giao với lãnh đạo UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo VP. UBND tỉnh và các Sở ngành liên quan đến Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng như Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Văn hóa - Thể thao & Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ. Đón tiếp đoàn, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng Trưởng ban Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng thông tin tổng quan về đặc điểm và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, ghi nhận những đóng góp to lớn của Canada đối với tỉnh Sóc Trăng thông qua những chương trình, dự án được thực hiện từ những năm 2000 đến nay. Hai bên có những chia sẻ về mối quan hệ đối tác tích cực và luôn luôn phát triển giữa Canada và Việt Nam nói chung cũng như giữa Canada và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

  

Đoàn gặp xã giao với lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở ngành có liên quan

     Sáng ngày công tác thứ hai, đoàn công tác của Ngài Đại sứ Deborah Paul tham dự sự kiện "Ngày phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng" do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chủ trì tổ chức. Hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em gái luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của Canada, được thể hiện trong Chính sách của Canada về hỗ trợ quốc tế có quan tâm đến bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Riêng đối với Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng, Ban Quản lý Dự án và Hội LHPN đã và đang phối hợp thực hiện đa dạng các hoạt động hỗ trợ cho nữ doanh nhân và phụ nữ khởi nghiệp từ năm 2015 cho đến nay, gồm nâng cao kiến thức kinh doanh, kết nối kinh doanh, học tập và chia sẻ kinh nghiệm...

 

 

Ngài Đại sứ tham quan và tìm hiểu các sản phẩm của phụ nữ được trưng bày tại sự kiện "Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020"

     Bên cạnh những gian hàng riêng biệt của phụ nữ, nhân dịp Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua Ghe ngo năm 2020, Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) hỗ trợ kinh phí cho các DNNVV của tỉnh trưng bày sản phẩm và bán hàng tại "Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng năm 2020". Ngài Đại sứ cũng đã ghé thăm các gian hàng, gặp mặt và trao đổi với các doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ khác nhau của Dự án trong những năm vừa qua, trong đó, Ngài Đại sứ rất quan tâm đến những kết quả, những thay đổi mà Dự án đã góp phần mang lại cho doanh nghiệp.

 

  

Ngài Đại sứ tham quan và tìm hiểu các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh, gặp mặt và trao đổi với các doanh nghiệp được hưởng lợi từ Dự án

     Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ngài Đại sứ đến thăm và làm việc với Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lộc, một trong những Quỹ TDND năng động nhất đang hưởng lợi từ Dự án đẩy mạnh hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (STEP) để tìm hiểu về quá trình hình thành và hoạt động của Quỹ; các đối tượng cho vay từ Quỹ và những tác động, hiệu quả của Quỹ thông qua những hỗ trợ từ Dự án STEP. Sau đó, đoàn quay về TP. Sóc Trăng tham dự sự kiện "Kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu Dù Kê tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 1920-2020" và "Lễ công bố các quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2020".

Ngài Đại sứ thăm, làm việc với Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lộc

     Trong ngày làm việc cuối cùng, Ngài Đại sứ đã có buổi gặp mặt rất thú vị với ông Hồ Quang Cua, cha đẻ của giống gạo ST được bầu chọn "Ngon nhất thế giới" tại Hội nghị Gạo thế giới được tổ chức tại Manila, Phillipines năm 2019. Ngài Đại sứ Deborah Paul rất ấn tượng với những kết quả mà ông Hồ Quang Cua cùng với nhóm nghiên cứu đã đạt được trong thời gian qua, cũng như rất vui mừng vì những hỗ trợ của Canada thông qua Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã góp phần tạo nền móng cho sự phát triển của doanh nghiệp và gia tăng giá trị cho sản phẩm gạo ST.

 

 

Ngài Đại sứ tham quan trại nghiên cứu lúa giống và tìm hiểu về quá trình mà ông Hồ Quang Cua và cộng sự đưa gạo ST trở thành "Gạo ngon nhất thế giới"

     Cuối cùng, Ngài Đại sứ kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng sau khi tham dự sự kiện Đua Ghe Ngo truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, với những màn đua kịch tính, hấp dẫn và vô cùng sôi động diễn ra trên dòng sông Maspero. Trước khi rời Sóc Trăng, Ngài Đại sứ không quên tặng những món quà lưu niệm rất dễ thương và ý nghĩa cho đoàn tháp tùng để thay lời cảm ơn vì đã hỗ trợ rất nhiệt tình, góp phần mang lại thành công cho chuyến công tác lần này.

 

 

Ngài Đại sứ tham gia sự kiện Đua Ghe Ngo và tặng quà cảm ơn các chiến sĩ công an đã thực hiện nhiệm vụ trong suốt chuyến công tác

Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông

 


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4738035
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa