TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Sóc Trăng phê duyệt quy hoạch đường thu gom và các điểm đấu nối đường giao thông công cộng vào các Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Với mục tiêu phát triển trước hết là đấu nối các quốc lộ đã hình thành từ lâu, sắp xếp lại các điểm đấu nối theo đúng quy định hiện hành nhằm tách dòng giao thông liên tỉnh với dòng giao thông địa phương trên Quốc lộ, tăng tốc độ lưu thông, đảm bảo an toàn và hạn chế tai nạn giao thông.

Thứ hai là, đối với các Quốc lộ vừa mới hình thành, xác định quy mô phát triển để có kế hoạch tiến hành cắm mốc lộ giới, tổ chức hệ thống các công trình phục vụ và bố trí các điểm giao cắt của các đường giao thông công cộng.

Thứ ba là, xây dựng hệ thống đường gom dọc theo các Quốc lộ nhằm tách dòng giao thông liên tỉnh với dòng giao thông địa phương và đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 30 tháng 8 năm 2016, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký ban hành Quyết định số 2036/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch đường thu gom và các điểm đấu nối đường giao thông công cộng vào các Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020.

Phạm vi của quy hoạch được xác định như sau:

Một là, vị trí các điểm đấu nối từ các đường giao thông công cộng (gồm đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị, đường chuyên dùng,…), các cửa hàng kinh doanh xăng dầu và các công trình xây dựng khác nằm dọc theo 05 Quốc lộ: Quốc lộ 1, Quốc lộ 60, Quốc lộ Quản lộ - Phụng Hiệp, Quốc lộ Nam sông Hậu và Quốc lộ 61B.

Hai là, hệ thống đường gom dọc theo hai bên của 05 Quốc lộ: Quốc lộ 1, Quốc lộ 60, Quốc lộ Quản lộ - Phụng Hiệp, Quốc lộ Nam sông Hậu và Quốc lộ 61B.

Nội dung của quy hoạch định hướng đến năm 2020 như sau:

Một là, quy hoạch các điểm đấu nối đường giao thông công cộng vào các Quốc lộ.

Hai là, quy hoạch các điểm đấu nối của hàng xăng dầu vào các Quốc lộ.

Ba là, quy hoạch hệ thống đường gom đấu nối vào các Quốc lộ.

Song song đó, quy hoạch đã đề ra nhu cầu quỹ đất dành cho quy hoạch đường gom và các điểm đấu nối vào Quốc lộ đến năm 2020 là 63 ha; đồng thời, nhu cầu sử dụng vốn dự kiến để phục vụ cho việc xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch là 1.953,6 tỷ đồng.

Để thực hiện các mục tiêu nêu trên, quy hoạch còn đề ra các giải pháp như: Về chính sách quản lý quy hoạch; giải pháp về vốn;…/.

Hoàng Thọ


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4537215
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa