TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Sóc Trăng được tài trợ dự án hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục hạn hán và xâm nhập mặn khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long

Với mục tiêu góp phần cải thiện điều kiện cấp nước, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng cho 366.000 người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán và xâm nhập mặn.

Ngày 11 tháng 8 năm 2016 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1588/QĐ-TTg phê duyệt Chủ đầu tư dự án do Qũy Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tài trợ.

Theo đó, tên Dự án là "Hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục hạn hán và xâm nhập mặn khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long". Cơ quan chủ quản Dự án là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Địa điểm thực hiện dự kiến tại 10 tỉnh: Bến Tre, Cà Mau, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Kon Tum và Gia Lai. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 5 – 9 tháng. Nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại là 04 triệu USD.

Nội dung của Quyết định số 1588/QĐ-TTg nêu rõ kết quả của dự án như sau:

Thứ nhất là, các can thiệp về nước sạch, vệ sinh, truyền thông khuyến khích thực hành vệ sinh cho trẻ em tại các tỉnh bị ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam được thực hiện.

Thứ hai là, hỗ trợ dinh dưỡng và các hoạt động truyền thông để đảm bảo điều kiện sống cơ bản của trẻ em tại các tỉnh bị ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam được thực hiện.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan làm việc với UNICEF về việc giảm các chi phí/hoạt động tư vấn, tập huấn chưa thực sự cần thiết nhằm tăng mức hỗ trợ cho người dân và ký kết với UNICEF kế hoạch triển khai và tổ chức quản lý, thực hiện dự án theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, ban hành./.

Hoàng Thọ


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4537209
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa