TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

11 xã, thị trấn thuộc tỉnh Sóc Trăng được công nhận xã đảo

Vừa qua, ngày 04/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định công nhận 11 xã, thị trấn thuộc tỉnh Sóc Trăng là xã đảo; cụ thể bao gồm: Xã An Thạnh 1, xã An Thạnh 2, xã An Thạnh 3, xã An Thạnh Đông, xã An Thạnh Tây, xã An Thạnh Nam, xã Đại Ân 1, thị trấn Cù Lao Dung thuộc huyện Cù Lao Dung và xã Phong Nẫm, xã An Lạc Tây, xã Nhơn Mỹ thuộc huyện Kế Sách (tại Quyết định số 1900/QĐ-TTg).

Để được công nhận là xã đảo, các xã, thị trấn trên phải đáp ứng các tiêu chí như: Có diện tích tự nhiên là đảo theo quy định; có người dân định cư hoặc lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo. Ngoài ra, phải có 01 trong 03 điều kiện sau: Là đơn vị hành chính cấp xã thuộc đơn vị hành chính cấp huyện đã được công nhận là huyện đảo; có toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã ở trên đảo; hoặc có một phần diện tích tự nhiên là đảo ở trên biển (xã có đảo ở trên biển) và trên đảo có người dân định cư hoặc lực lượng vũ trang đóng quân.

Các xã, thị trấn thuộc tỉnh Sóc Trăng được công nhận là xã đảo đều là những xã cù lao quanh năm có nước bao bọc, điều kiện sống và sinh hoạt của người dân rất khó khăn, giao thông gặp nhiều trở ngại. Người dân thường xuyên phải sống chung với lũ, tình trạng vỡ đê, tràn bờ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất. Việc được công nhận là xã đảo sẽ là tiền đề cho các địa phương được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giúp các xã đảo phát triển bền vững và toàn diện, tạo điều kiện giúp người dân ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình./.

Kim Thanh


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4537211
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa